“U trời là gì?” – Nắm bắt viral Gen Z để không “tối cổ”


“U trời là gì vậy?” “U có nghĩa là thiên đường và tại sao mọi người lại nói như vậy?” Bây giờ đây là một trong những cụm từ lan truyền trên tất cả các SNS. Nhiều người tỏ ra tò mò, không biết “U trời là gì?” Câu trả lời có trong bài viết này. Cùng FIFA4.NET thêm từ điển Gen Z nhé!

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.0 rating
4.0

U trời là gì?

I. U trời là gì?

“U trời” hay “u là trời” là một thành ngữ phổ biến được giới trẻ sử dụng để thể hiện sự ngạc nhiên và ngạc nhiên khi họ nhìn thấy một cái gì đó tuyệt vời. Từ này có thể được dịch là “oh god”, có nghĩa là “ôi nữ thần”, “nữ thần ơi” hoặc “nữ thần ơi”. “Oh my god” có ý nghĩa và trạng thái cảm xúc tương tự như từ “Oh my God” trong tiếng Anh.

Có nhiều người cho rằng “u là tr” = “u là trời” = “u is trời” = “úi trời”. Thật ra với bất cứ ý nghĩa nào cũng đều đúng cả.

Ví dụ: “U là trời XZ đẹp trai quá!” cũng có nghĩa là “Ôi là trời XZ đẹp trai quá!”

Hoặc là “U trời lâu không gặp Anna đã lớn thế này rồi” có thể dịch là “ôi trời lâu không gặp Anna đã lớn thế này rồi”.

U trời là một câu cảm thán thể hiện cảm xúc bất ngờ

U là trời nghĩa là gì?

II. Nguồn gốc của “U trời”

Thực ra, “u trời” không phải là từ xa lạ với người Việt bởi nhiều người vẫn sử dụng nó trong giao tiếp thông thường. Ở miền Trung, đặc biệt là ở Huế, người ta dùng “u là trời” một cách ngọt ngào và nhẹ nhàng. Nó thực sự “gây nghiện”.

Giới trẻ Gen Z sử dụng nó để xác định và tạo ra lời khen ngợi. Chính vì vậy, “u Heaven” hay “U Heaven” xuất hiện một cách mạnh mẽ trên MXH.

III. Tính viral của “u là trời”

U trời là gì mà lại có thể chỉ sau một đêm trở nên phủ sóng như thế? Một câu nói trở thành viral khi nó được nhiều người biết tới và sử dụng với tần suất rộng rãi. “U là trời” xuất hiện trên nhiều mạng xã hội.

U trời trên Facebook

Xuất hiện trên các comment trên Facebook

U trời trên nhiều nhóm

Xuất hiện rất nhiều hội nhóm có tên “u trời”, “u là trời”,…

U trời trên Instagram

Không thể thiếu trên Instagram

U trời trên livestream của người nổi tiếng

Sao nữ nổi tiếng Kpop thuộc nhóm nhạc Blackpink – Lisa nói “u là trời” trong live của mình đã lên hot search

Trên đây là câu trả lời của FIFA4.NET cho câu hỏi “thiên đàng là gì” đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Gen Z luôn đổi mới và sẽ có từ điển của riêng họ. Hãy theo dõi FIFA4.NET để cập nhật thông tin nhanh nhất! Hãy đến với FIFA4.NET – không phải lo lắng!!!!