Phong sát là gì? Những cuộc phong sát chấn động Cbiz gần đây


Gần đây, giới giải trí Hoa ngữ được “náo loạn” một cách tích cực và thận trọng. Vậy “Phong sát” là gì? Ngôi sao nổi tiếng nào cũng bị cuốn vào vòng xoáy của hai vấn đề này. Cùng FIFA4.NET tìm hiểu về nó nhé!

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.5 rating
4.5

I. Phong sát là gì?

“Phong sát ” không phải thuần Việt mà là Hán Việt. Phong được dịch sát nghĩa là |fēng shā| đó là chữ Hán 封杀/封殺. “Phong: (封) có nghĩa là đóng, chặn đường, ngừng sử dụng, và “sát” (杀) có nghĩa là giết, giết.

Vì vậy, hành quyết được hiểu là việc ngăn chặn các hoạt động dành cho công chúng như diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ, v.v. Khi bị “cấm cửa”, những người nhận lệnh sẽ không được tham gia các hoạt động nghệ thuật nữa. Công việc của bạn đã bị đình chỉ tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Theo Baidu, “Phong sát” là lệnh cấm vĩnh viễn do chính quyền áp đặt đối với một số nghệ sĩ.

Phong sát là gì

Phong sát là gì?

II. Phong sát có những nội dung gì?

Ngoài thắc mắc “phong sát là gì”, nhiều người có lẽ cũng chưa hiểu “khi một nhân vật thuộc giới nghệ sĩ bị “phong sát” thì người đó sẽ phải chịu những quyết định gì”. Cùng theo dõi dưới đây.

  • Không tham gia bất kỳ hoạt động, hoạt động nghệ thuật nào. Ngoài ra, diễn viên sẽ bị cấm diễn, ca sĩ sẽ bị cấm chơi nhạc, biểu diễn ca nhạc, mở concert… Họ sẽ không được phép tham
  • gia các hoạt động nghệ thuật khác.
  • Bất kỳ chương trình hoặc báo cáo phương tiện truyền thông nào sẽ bị cấm nghiêm ngặt và hoàn toàn.
  • Tất cả nội dung được đăng bởi người bị “phong sát” trên mạng xã hội và các kênh truyền thông đều được kiểm soát và có thể bị chặn hoặc xóa.
  • Tất cả biển quảng cáo, hình ảnh có liên quan đến người bị “phong sát” ở nơi công cộng đều bị gỡ bỏ
  • Cấm tuyệt đối người bị “phong sát” xuất hiện trước công chúng.

Hiện tại Việt Nam vẫn chưa có khái niệm phong sát mà chỉ có lệnh cấm diễn trong một thời gian ngắn.

phong sát là gì wikipedia

Phong sát được đánh giá như một cấm lệnh tuyệt đối và triệt để

III. Điểm mặt 5 nghệ sĩ đình đám bị “phong sát” trong Cbiz

Nói đến những trò đùa đáng kinh ngạc và “gà bay, chó chạy” trong Cbiz, không thể không kể đến những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng đến công chúng như Trần Quán Hy, Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, hay gần đây nhất là Triệu Vy.

1. Trần Quán Hy

Trước khi “phong sát”, Trần Quán Hy là ca sĩ, diễn viên Cbiz. Ông có một sự nghiệp nổi bật với tư cách là người sáng lập thương hiệu CLOT Inc nổi tiếng và Giám đốc điều hành (CEO) của Clot Media Division Limited.

Nhưng chỉ trong một đêm, anh ta đã mất tất cả vì một đoạn video gợi cảm với những cô gái khác. Vụ việc khiến anh phải rời làng giải trí, nơi anh bị coi là “kẻ xấu”. Trần Quán Hy cùng vợ và con gái hiện ở Mỹ. sống hạnh phúc trong nước.

phong sát nghĩa là gì

Trần Quán Hy với series cảnh nóng

2. Phạm Băng Băng

2018 chứng kiến ​​một năm thăng hoa nhất trong sự nghiệp và cuộc đời của “nữ hoàng Cbiz” – Phạm Băng Băng. Scandal trốn thuế 883 triệu NDT đã giáng một đòn mạnh vào ngôi sao Hoa ngữ.

Dù Phạm Băng Băng có cố gắng trở lại làng giải trí như thế nào thì con đường ngày càng trở nên khó khăn khi công chúng không chấp nhận và tiếp tục loại trừ nữ nghệ sĩ.

bị phong sát là gì

Phạm Băng Băng và Scandal trốn thuế gần 900 triệu tệ

3. Trịnh Sảng

Cô từng là điểm sáng trong nhiều bộ phim dành cho trẻ em mẫu giáo của nhiều người, nhưng sau khi cô tung tin đồn phẫu thuật bằng cách từ chối đứa con ruột thịt của mình, nhiều người hâm mộ và người nổi tiếng đã quay lưng lại với cô.

Quảng Diễn cấm Trịnh Sảng tham gia tất cả các show truyền hình Trung Quốc Sau đó, việc trốn thuế thứ hai bắt đầu và việc hoàn trả trở nên khó khăn hơn.

phong sát cbiz là gì

Trịnh Sảng mang tai hộ và trốn thuế

4. Ngô Diệc Phàm

Tạo dựng hình tượng soái ca, điển trai và thông minh, Ngô Diệp Phàm lọt vào “tứ hải” Cbiz. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh bất ngờ sụp đổ trong tích tắc khi scandal “đánh bắt trộm bằng mang” bị phanh phui.

Chính vì vậy, có thông tin cho rằng danh sách bạn gái của anh đều ở độ tuổi ngoài 20. Điều đáng ngạc nhiên nhất là tất cả những cô gái này đều còn trẻ, hầu hết đều ở độ tuổi thanh thiếu niên. Trong lần thứ ba, Ủy ban Hành động Thanh niên đã chặn nó.

luật phong sát là gì

Ngô Diệc Phàm – bê bối tình dục

5. Triệu Vy

Dù chưa đưa ra lệnh cấm xuất hiện trước công chúng nhưng việc bị sa thải vì những bê bối tài chính và kinh doanh khác đã tạo thêm sức nặng cho Triệu Vy. Những bộ phim có sự tham gia của các nữ nghệ sĩ dần bị loại bỏ.

Thương hiệu thời trang và làm đẹp nổi tiếng thế giới đã ngừng hợp tác với Triệu Vy từ ngày 29/3. Hiện tại, nữ nghệ sĩ chưa làm được gì nổi bật về mặt này.

phong sát có nghĩa là gì

Sao hạng A – Triệu Vy từng bị truy nã toàn quốc

Chúng tôi hy vọng độc giả thích nó. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới!!!