Hướng dẫn gõ tắt với bộ gõ tiếng Việt Unikey


IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay. Unikey được cài đặt gần như trên tất cả các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows tại Việt Nam. Ngoài ra, bộ gõ này còn hỗ trợ người dùng gõ tắt để tăng tốc soạn thảo văn bản. Đây là chức năng rất hữu ích nhưng nhiều người lại không để ý tới. FIFA4.NET sẽ hướng dẫn các bạn gõ tắt với Unikey. Nếu bạn chưa có Unikey có thể tải tại http://unikey.vn/.

Cách gõ tắt với bộ gõ tiếng Việt Unikey - hinh1

 

Hướng dẫn gõ tắt với bộ gõ tiếng Việt Unikey

 

Bước 1.

Bạn mở bảng điều khiển lên, click tiếp vào Mở rộng. Click chọn Cho phép gõ tắt trong phần Tuỳ chọn gõ tắt. Sau đó, click vào nút Bảng gõ tắt.

Cách gõ tắt với bộ gõ tiếng Việt Unikey - hinh2

Bước 2.

Trong Bảng gõ tắt, bạn click vào nút Chọn file, chọn file ukmacro.txt. Sau đó, viết chữ viết tắt vào ô Thay thế và chữ gốc vào ô Bởi. Nhấn Enter để nhập thêm những từ khác. Nhấn Lưu để lưu những thay đổi vào file ukmacro.txt. Bây giờ hãy bật trình soạn thảo lên để tận hưởng thành quả. Bạn cũng có thể sửa những từ đã viết tắt bằng cách click chọn từng dòng để sửa. Hoặc để xoá thì chọn rồi click vào Xoá ( – ).

Cách gõ tắt với bộ gõ tiếng Việt Unikey - hinh3

Có vài lưu ý nhỏ là những ký tự dùng viết tắt phải là chữ cái hoặc dấu. Khi bạn không muốn viết tắt nữa thì click chuột phải vào icon Unikey và bỏ chọn ô Bật tính năng gõ tắt, hoặc nhấn Shift + Space sau ký tự viết tắt.

Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh hơn.

Nếu thấy hay hãy chia sẻ, nếu có thắc mắc hay để lại dưới phần comment.

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 

https://fifa4.net/