Hồ sơ Pandora là gì? Vì sao hồ sơ Pandora gây chấn động?


Đại diện cho một lượng lớn hồ sơ thuế, cuộc điều tra đã tiết lộ những công việc bí mật và tài sản ẩn giấu của hơn 330 chính trị gia và nhà lãnh đạo ở hơn 90 quốc gia. Vậy hồ sơ Pandora là gì? Tại sao hồ sơ Pandora của bạn tuyệt vời? Cùng FIFA4.NET đưa ra câu trả lời trong bài viết này.

IWIN CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.3 rating
4.3
789 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8
B52 CLUB
Tặng 10% nạp lần đầu
Tặng 50k
Tặng CODE Tân Thủ
12 Trò chơi
4.8 rating
4.8

Hồ sơ Pandora là gì?

Hồ sơ Pandora là gì?

Pandora Archive là kho lưu trữ lớn nhất thế giới với hơn 600 nhà báo từ 150 công ty truyền thông ở 117 quốc gia.

Nghiên cứu đã trích xuất hồ sơ bí mật từ 14 công ty dịch vụ tài chính trên khắp thế giới cung cấp cho các cá nhân và công ty dịch vụ chuyên nghiệp để “khớp” các công ty vỏ bọc, quỹ tín thác đầu tư và các công ty khác trong khu vực tài phán thuế hoặc miễn thuế, cho phép chủ sở hữu của họ “che giấu” danh tính của họ từ các quản trị viên. và xã hội.

Hồ sơ Pandora

2,94 terabyte dữ liệu liên quan đến Hồ sơ Pandora bị rò rỉ đã được ICIJ phân phối cho giới truyền thông thế giới dưới nhiều hình thức bao gồm tài liệu, hình ảnh, e-mail, tài liệu và các tài liệu khác.

Hồ sơ Pandora chứa thông tin chưa từng có về chủ nhà đã đăng ký ở Quần đảo Virgin thuộc Anh, Seychelles, Hồng Kông, Belize, Panama, Nam Dakota và các vùng lãnh thổ. một bí mật khác của pháp luật. Đặc biệt là những câu chuyện về cổ đông, giám đốc và quan chức, tỷ phú và nhiều người nổi tiếng, kẻ lừa đảo, v.v.

Rò rỉ hồ sơ Pandora

Ngoại trừ một số tệp có “niên đại” từ những năm 1970, hầu hết các tệp được ICIJ phân tích đều được thực hiện từ năm 1996 đến năm 2020. Những tệp này chứa dữ liệu: cấu trúc của các công ty vỏ bọc, quỹ và quỹ tín thác. Sử dụng các công ty để mua bất động sản, thuyền, máy bay và bảo hiểm nhân thọ, đầu tư và chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng, quản lý tài sản và thừa kế, tránh thuế với các hệ thống tài chính phức tạp. Nhiều câu chuyện khác về rửa tiền, bao gồm rửa tiền.

Vì sao hồ sơ Pandora gây chấn động toàn thế giới?

Hồ sơ Pandora được biết đến là vụ rò rỉ dữ liệu gây chấn động thế giới khi tiết lộ tài sản bí mật của những người giàu nhất tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hơn 330 chính trị gia từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau xuất hiện trong Hồ sơ Pandaro, sử dụng các công ty địa phương của họ để mua bán tư nhân và tư nhân, công ty họ và tài sản của họ. những người khác “không biết”.

Ngoài ra, nghiên cứu của Pandaro Dossier cũng chỉ ra cách các ngân hàng và công ty luật “cộng tác” với các dịch vụ tài chính/công ty nước ngoài để thiết kế các công ty phức hợp. khó đến thế nào.
Ngoài ra còn có những câu chuyện về cách những người môi giới tiền tệ ở Hoa Kỳ sử dụng luật pháp của nhiều bang để giúp các nhà đầu tư nước ngoài, những người giàu có, “né thuế” ở nước họ.

cuộc điều tra Hồ sơ Pandaro

Hầu hết trong số hơn 1,19 triệu bản ghi trên Pandora Records đều chưa sẵn sàng. Hơn một nửa số tệp này (khoảng 6,4 triệu) là tài liệu văn bản và hơn 4 triệu tệp PDF, một số có hơn 10.000 trang. Tài liệu bao gồm hộ chiếu, sao kê ngân hàng, tờ khai thuế, tài liệu đăng ký công ty, hợp đồng nhà ở và kiểm tra kinh doanh. Hơn một triệu bức ảnh và email đã bị rò rỉ.

Bảng tính chiếm 4% trong tổng số tài liệu, tương đương hơn 467.000 bảng tính. Các tài liệu trong Hồ sơ Pandora cũng bao gồm các bản trình chiếu và các file âm thanh và video.

Vì sao hồ sơ Pandora gây chấn động?

Việc thoái vốn của Pandora Records đối với 14 nhà cung cấp dịch vụ tài chính nước ngoài và 38 giấy phép đã dẫn đến rò rỉ và đánh giá hồ sơ đầu tiên của nhiều người. Ngoài ra, vụ rò rỉ Hồ sơ Panama năm 2016 đã tiết lộ 2,6 terabyte dữ liệu và 11,5 triệu tài liệu từ một nhà cung cấp dịch vụ, công ty hợp pháp Mossack Fonseca.

Vụ rò rỉ Hồ sơ Pandora đến từ 14 nhà cung cấp dịch vụ tài chính

Sau khi phát hành Hồ sơ Paradise vào năm 2017, 1,4 terabyte trong số hơn 13,4 triệu tệp dựa trên rò rỉ, các công ty luật nước ngoài, Appleby và Asiaciti Trust, nhà cung cấp 19 tài liệu và thẩm quyền bí mật của Singapore.

So với các vụ rò rỉ Hồ sơ trước đây, vụ rò rỉ Hồ sơ Pandaro đưa ra một thách thức mới về hiển thị và tổ chức các thông tin khác nhau của người bán 14. Một số tài liệu được sắp xếp bởi khách hàng, một số do các cơ quan khác nhau tổ chức và một số không có cấu trúc rõ ràng. Ngoài ra, một số tài liệu chứa địa chỉ email và tệp đính kèm đã cũ.

Trên đây là hồ sơ của Pandora? Tại sao hồ sơ Pandora của bạn tuyệt vời? Hi vọng bài viết trên của FIFA4.NET đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn. Ngoài ra, nếu có thắc mắc khác, bạn đọc có thể để lại ý kiến ​​ở phần bình luận bên dưới bài viết.